Tag
"Chuyến xe tử tế" tháng 6

Mang sân chơi mùa hè tới trẻ em ngoại thành Hà Nội

Muôn mặt cuộc sống 11/06/2024 17:41
aa
TTTĐ - Chương trình "Chuyến xe tử tế" tháng 6 với những bạn trẻ đã hoàn thành khu sân chơi mùa hè cho thiếu nhi ở thôn Tằng My, xã Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội.
Tiểu học Lê Mao vào chung kết sân chơi “Vươn ra thế giới” "Cùng em sáng tạo STEM" – sân chơi bổ ích và lý thú Môi trường để thiếu nhi thi đua học tập, rèn luyện sức khỏe

Tháng 6 này, chương trình "Chuyến xe tử tế" trong chương trình "Việc tử tế tháng 6: Khung trời mùa hạ" đã mang đến một sân chơi thú vị cho trẻ em ngoại thành Hà Nội.

Hoàn thiện những chiếc bập bênh để mang tới sân chơi cho thiếu nhi
Anh Nguyễn Tiêu Quốc Đạt hoàn thiện bập bênh để mang tới sân chơi cho thiếu nhi

Trong cái nắng oi ả của tiết trời hè Hà Nội, ekip "Chuyến xe tử tế" tìm đến xưởng chế tạo những vật dụng phục vụ cho sân chơi thiếu nhi.

Anh Nguyễn Tiêu Quốc Đạt (đồng sáng lập Think Playgrounds) chăm chú chuẩn bị nốt những công đoạn cuối của ghế bập bênh để mang tới thôn Tằng My, xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Mang sân chơi mùa hè tới trẻ em ngoại thành Hà Nội
"Chuyến xe tử tế" đến với các em thiếu nhi ngoại thành Hà Nội

Anh Đạt cho biết, chị Hương, một người dân ở địa phương đã chủ động gọi cho anh đề xuất được xây sân chơi ở đây. Bản thân chị cũng tự nguyện đóng góp 5 triệu đồng biến mong ước này thành hiện thực.

Công trình có sự chung tay của Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ địa phương
Công trình có sự chung tay của Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ địa phương

Thôn Tằng My có khoảng 600 trẻ em, trong đó có 10 trẻ khuyết tật. Tại khoảng đất trống dành cho hoạt động chung của cả làng, ekip thực hiện chương trình "Chuyến xe tử tế" tháng 6 đã cùng các các đoàn viên, thanh niên địa phương hăng hái lắp đặt những chiếc bập bênh.

Mang sân chơi mùa hè tới trẻ em ở ngoại thành ở Hà Nội

Các bạn nhỏ cũng háo hức tham gia trang trí màu yêu thích lên các thiết bị để không gian vui chơi của mình thêm rực rỡ.

Cùng với đó, các bà, các chị ở Hội Phụ nữ thôn tích cực tham gia quét dọn, trồng hoa, làm đẹp thêm cho khu vui chơi của con em.

Các em nhỏ cũng hào hứng tham gia trang trí không gian vui chơi của mình
Các em nhỏ hào hứng tham gia trang trí không gian vui chơi của mình

Công trình hoàn thành đã mang lại không gian thư giãn, giải trí, vận động khiến các em nhỏ thích thú, hào hứng.

Nhìn các em nhỏ vui chơi, nô đùa say mê, anh Nguyễn Tiêu Quốc Đạt vô cùng hạnh phúc. "Đó chính là niềm vui của chúng tôi - những người làm sân chơi cộng đồng”, anh bày tỏ.

Tận hưởng mùa hè
Các em nhỏ tận hưởng mùa hè

Thành lập năm 2014 từ một nhóm tình nguyện, đến nay, Think Playgrounds trở thành doanh nghiệp xã hội hoạt động với mục tiêu tìm kiếm các giải pháp đơn giản, hiệu quả và sáng tạo để xây dựng các sân chơi cho trẻ em.

Mang sân chơi mùa hè tới trẻ em ngoại thành Hà Nội

Sau 10 năm hoạt động, nhóm đã tự xây dựng được hơn 200 sân chơi cho trẻ em tại Hà Nội và nhiều tỉnh vùng sâu vùng xa khác. Phương pháp hoạt động của nhóm bao gồm: Phối hợp chặt chẽ với khu dân cư để dành lại một phần đất công cộng cho sân chơi; cùng các kiến trúc sư sáng tạo ra các thiết kế phù hợp, các thiết bị vui chơi từ vật liệu tái chế nhưng vẫn đảm bảo an toàn, độ bền và tính sáng tạo.

Mang sân chơi mùa hè tới trẻ em ngoại thành Hà Nội

Ngoài việc xây dựng các sân chơi, nhóm có các hoạt động khác như Playday nhằm nâng cao nhận thức của người dân, workshop mở rộng mạng lưới những người tham gia, phối hợp với truyền thông tìm kiếm sự hỗ trợ từ chính quyền.

"Chuyến xe tử tế" với sự đồng hành của Công ty Cổ phần tập đoàn Trường Hải Thaco và nhóm Think Playgrounds đã được phát sóng lúc 20h10 Chủ nhật ngày 9/6 trên VTV1 và ứng dụng VTVGo.

Đọc thêm

Báo Tuổi trẻ Thủ đô được UBND TP Hà Nội tặng bằng khen Muôn mặt cuộc sống

Báo Tuổi trẻ Thủ đô được UBND TP Hà Nội tặng bằng khen

TTTĐ - Sáng 14/6, Hội Nhà báo thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; biểu dương khen thưởng tập thể, cá nhân hội viên có thành tích trong hoạt động nghiệp vụ, xây dựng Hội năm 2023; trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam năm 2024 và thẻ hội viên.
Chuyện tình đẹp như cổ tích bên bàn cờ vua của 9X Hà Nội Muôn mặt cuộc sống

Chuyện tình đẹp như cổ tích bên bàn cờ vua của 9X Hà Nội

TTTĐ - Bị khiếm thị từ nhỏ nhưng Nguyễn Thị Hồng (sinh năm 1998 tại Hà Nội) khiến nhiều người nể phục bởi nghị lực vươn lên trong cuộc sống và niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn cờ vua. Tại Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games) năm 2022 diễn ra tại Indonesia, Nguyễn Thị Hồng đã giành 2 Huy chương Vàng cá nhân.
Lãnh đạo Hải Phòng gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn Muôn mặt cuộc sống

Lãnh đạo Hải Phòng gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn

TTTĐ - Ngày 13/6, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn Hải Phòng, nhân Kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024).
Không ngừng nỗ lực, khẳng định dấu ấn trên mặt trận tuyên truyền Muôn mặt cuộc sống

Không ngừng nỗ lực, khẳng định dấu ấn trên mặt trận tuyên truyền

TTTĐ - Sáng 12/6, đồng chí Phạm Thị Thanh Mai, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Hà Nội đã tới thăm, chúc mừng cán bộ, phóng viên, nhân viên báo Tuổi trẻ Thủ đô, nhân kỷ niệm 99 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024).
Phổ biến pháp luật an toàn lao động đến hơn 200 công nhân Muôn mặt cuộc sống

Phổ biến pháp luật an toàn lao động đến hơn 200 công nhân

TTTĐ - Sáng 12/6, Báo Lao động Thủ đô và Công đoàn Ngành Xây dựng Hà Nội phối hợp tổ chức chương trình đối thoại - giao lưu trực tuyến truyền thông chính sách với chuyên đề “Tuyên truyền phổ biến pháp luật về an toàn vệ sinh lao động và bảo hiểm xã hội”.
Tăng cường quản lý việc cấp giấy khám sức khỏe cho người lái xe Muôn mặt cuộc sống

Tăng cường quản lý việc cấp giấy khám sức khỏe cho người lái xe

TTTĐ - Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản đề nghị Cục Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) chỉ đạo sở y tế các địa phương tăng cường công tác quản lý việc khám, cấp bản giấy và bản điện tử giấy khám sức khỏe của người lái xe và xử lý các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện khám, cấp giấy khám sức khỏe cho người lái xe không đúng quy định.
Hải Dương: Tổ bảo vệ an ninh cơ sở nhận hỗ trợ bao nhiêu? Muôn mặt cuộc sống

Hải Dương: Tổ bảo vệ an ninh cơ sở nhận hỗ trợ bao nhiêu?

TTTĐ - HĐND tỉnh Hải Dương đã thông qua nghị quyết quy định tiêu chí thành lập, tiêu chí về số lượng thành viên và mức hỗ trợ đối với Tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn tỉnh.
Đơn giản hóa quy định, thủ tục hành chính liên quan đến Phiếu lý lịch tư pháp Muôn mặt cuộc sống

Đơn giản hóa quy định, thủ tục hành chính liên quan đến Phiếu lý lịch tư pháp

TTTĐ - Ngày 11/6, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã ký Quyết định số 498/QĐ-TTg phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định, thủ tục hành chính liên quan đến Phiếu lý lịch tư pháp.
Cấp phát trên 155 tấn gạo cho Nhân dân dịp giáp hạt năm 2024 Xã hội

Cấp phát trên 155 tấn gạo cho Nhân dân dịp giáp hạt năm 2024

TTTĐ - UBND tỉnh Đắk Lắk sẽ hoàn thành công tác cấp phát 155,64 tấn gạo do Chính phủ xuất cấp từ nguồn dự trữ quốc gia, để cứu đói cho Nhân dân dịp giáp hạt năm 2024 trước ngày 30/6/2024.
Đắk Lắk: Hơn 2 tỷ đồng chăm lo cho người lao động khó khăn Muôn mặt cuộc sống

Đắk Lắk: Hơn 2 tỷ đồng chăm lo cho người lao động khó khăn

TTTĐ - Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2024, các cấp Công đoàn trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí thực hiện trên 2 tỷ đồng.
Xem thêm