Tag

Đà Nẵng: Trao giải cuộc thi tìm hiểu về an toàn thực phẩm

Chung tay vì an toàn thực phẩm 25/11/2023 10:22
aa
TTTĐ - Thành đoàn Đà Nẵng phối hợp với Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố vừa tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi trực truyến “Tìm hiểu kiến thức về an toàn thực phẩm” năm 2023.
Tuyên truyền, phổ biến kiến thức lựa chọn, bảo quản thực phẩm an toàn Tăng cường an toàn thực phẩm trong sản xuất nông nghiệp Hơn 500 cơ sở thực phẩm đã được thanh tra, hậu kiểm
Thành đoàn Đà Nẵng và BQL An toàn thực phẩm thành phố tổng kết và trao giải cuộc thi trực truyến “Tìm hiểu kiến thức về an toàn thực phẩm” năm 2023 (ảnh Đ.Minh)
Thành đoàn Đà Nẵng và BQL An toàn thực phẩm thành phố tổng kết và trao giải cuộc thi trực truyến “Tìm hiểu kiến thức về an toàn thực phẩm” năm 2023 (Ảnh: Đ.Minh)

Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức về an toàn thực phẩm” năm 2023 nhằm nâng cao năng lực phòng ngừa, giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, nâng cao sức khỏe cho cộng đồng; đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng đáp ứng yêu cầu phát triển của thành phố theo chương trình “Thành phố 4 an” trong đó có mục tiêu “An toàn thực phẩm”.

Phát biểu tại chương trình tổng kết và trao giải, đồng chí Nguyễn Thị Anh Thảo, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP Đà Nẵng chúc mừng các tập thể và cá nhân đã tham gia và đạt thành tích xuất sắc tại cuộc thi.

Đồng thời khẳng định, cuộc thi là một trong những giải pháp hiệu quả để góp phần đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông về an toàn thực phẩm nhằm chung tay hành động vì an toàn thực phẩm.

đồng chí Nguyễn Thị Anh Thảo, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP Đà Nẵng chúc mừng các tập thể và cá nhân đạt giải (Đ.Minh)
đồng chí Nguyễn Thị Anh Thảo, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP Đà Nẵng chúc mừng các tập thể và cá nhân đạt giải (Ảnh: Đ.Minh)

Theo Ban tổ chức, cuộc thi có hơn 20.000 thí sinh là các cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn TP Đà Nẵng tham gia.

Theo đó, Ban Tổ chức đã trao 11 giải cá nhân gồm 1 giải Nhất cho bạn Lê Thanh Tuyên, Đoàn khối các cơ quan thành phố; 2 giải Nhì cho bạn Nguyễn Thành Luân, Đoàn hối các cơ quan thành phố và bạn Huỳnh Thị Thanh Nhàn, Đoàn Đại học Đà Nẵng.

Ngoài ra, Ban tổ chức trao 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích và 5 giải tập thể gồm: 1 giải Nhất cho Quận đoàn Sơn Trà; 1 giải Nhì cho Quận đoàn Ngũ Hành Sơn; 1 giải Ba cho Quận đoàn Liên Chiểu cùng 2 giải Khuyến khích cho Quận đoàn Thanh Khê và Huyện đoàn Hoà Vang.

Tham gia cuộc thi có hơn 20.000 thí sinh, Ban Tổ chức đã trao 11 giải cá nhân và 5 giải tập thể (ảnh Đ.Minh)
Tham gia cuộc thi có hơn 20.000 thí sinh, Ban Tổ chức đã trao 11 giải cá nhân và 5 giải tập thể (Ảnh: Đ.Minh)

Đoàn viên Huỳnh Thị Thanh Nhàn, Đoàn trường Đại học Đà Nẵng chia sẻ: Thông qua cuộc thi, em cũng như các bạn đoàn viên, thanh niên có thêm nhiều những kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm; phòng, chống ngộ độc thực phẩm cho bản thân, bạn bè, gia đình.

Được biết, cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về an toàn thực phẩm” năm 2023 được tổ chức trên cơ sở Chương trình được ký kết giữa Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố và Thành đoàn Đà Nẵng, nhằm đa dạng hóa các hình thức giáo dục và tuyên tuyền kiến thức về an toàn thực phẩm.

Đọc thêm

Đình chỉ bếp ăn khiến 127 công nhân ngộ độc thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đình chỉ bếp ăn khiến 127 công nhân ngộ độc thực phẩm

TTTĐ - Liên quan đến vụ ngộ độc khiến 127 công nhân phải nhập viện điều trị tại Hải Phòng, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã ban hành công văn số 1476/ATTP-NĐTT đề nghị Sở Y tế Hải Phòng khẩn trương đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể nhà máy đóng tàu Sông Cấm.
Nguy cơ nhiễm sán, ký sinh trùng từ các món ốc, cua đá nướng Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nguy cơ nhiễm sán, ký sinh trùng từ các món ốc, cua đá nướng

TTTĐ - Bệnh viện Đặng Văn Ngữ (Hà Nội) thuộc Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương đã tiếp nhận bé trai 7 tuổi (Tuyên Quang) trong tình trạng tổn thương phổi, ngực đau tức, khó thở nghi do nhiễm sán lá phổi.
Ngộ độc sau khi ăn sâu ban miêu Chung tay vì an toàn thực phẩm

Ngộ độc sau khi ăn sâu ban miêu

TTTĐ - Theo thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Khoa Hồi sức Nội khoa và Chống độc của bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị thành công cho nam bệnh nhân (42 tuổi, Yên Bái) bị ngộ độc sau ăn sâu ban miêu.
Hải Phòng: 130 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hải Phòng: 130 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm

TTTĐ - Chiều 27/6, Sở Y tế Hải Phòng có báo cáo nhanh về chùm ca bệnh nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa tại Công ty Cổ phần đóng tàu Sông Cấm, có địa chỉ tại thôn Ngô Hùng, xã An Hồng, huyện An Dương.
Phạt 19 cơ sở hành nghề y, dược, an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Phạt 19 cơ sở hành nghề y, dược, an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 19 cơ sở hành nghề y, dược, an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn thành phố với số tiền 269 triệu đồng.
Đảm bảo an toàn thực phẩm quanh điểm thi tốt nghiệp THPT Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo an toàn thực phẩm quanh điểm thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Quận Hoàng Mai (Hà Nội) yêu cầu UBND các phường rà soát, kiểm tra cửa hàng kinh doanh ăn uống xung quanh khu vực điểm thi ký cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Công khai 7 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Công khai 7 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

TTTĐ - UBND quận Hai Bà Trưng đã công bố danh sách các cơ sở vi phạm hành chính về lĩnh vực an toàn thực phẩm thời gian qua.
Bảo đảm cấp cứu, an toàn thực phẩm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Bảo đảm cấp cứu, an toàn thực phẩm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

TTTĐ - Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Bệnh viện, Viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế về việc bảo đảm công tác y tế phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Đổi mới các hình thức truyền thông trong cuộc chiến “thực phẩm bẩn” Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đổi mới các hình thức truyền thông trong cuộc chiến “thực phẩm bẩn”

TTTĐ - Thời gian qua, Hà Nội đã đẩy mạnh công tác truyền thông về an toàn thực phẩm (ATTP), nâng cao nhận thức của người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng về đảm bảo ATTP. Thông qua các phương tiện truyền thông, người tiêu dùng được bổ sung kiến thức trong nhận diện sản phẩm an toàn.
Tích cực chuyển đổi số trong công tác quản lý an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tích cực chuyển đổi số trong công tác quản lý an toàn thực phẩm

TTTĐ - Là quận đông dân, mật độ dân cư và di biến động dân lớn, trên địa bàn có nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, quận Hai Bà Trưng đặc biệt quan tâm chú trọng đến công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.
Xem thêm