Tag

Chiến sĩ áo xanh trọn vẹn với “Tiếp sức mùa thi”

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024 09/06/2024 14:15
aa
TTTĐ - Những ngày qua, hơn 4.000 tình nguyện viên tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” tại 201 điểm thi trên địa bàn Thủ đô đã hỗ trợ cho các sĩ tử có kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025 an toàn, hiệu quả.
Thăm, động viên đội hình Tiếp sức mùa thi

Trong những ngày diễn ra kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, từ tờ mờ sáng, màu áo xanh tình nguyện gần như xuất hiện đầu tiên tại điểm thi. Mỗi người một việc, người khuân vác nước, có người lại tranh thủ sắp xếp ngăn nắp vật dụng trại tiếp sức mùa thi.

Chiến sĩ áo xanh trọn vẹn với “Tiếp sức mùa thi”
Những chiến sĩ áo xanh “vượt nắng thắng mưa” cùng thi sinh

Mặc dù bị ướt mưa hay đứng phơi mình dưới cái nắng oi bức, các bạn vẫn luôn tươi cười hỗ trợ thí sinh hết mình. Bù lại công sức ấy là lời cảm ơn chân thành đến từ phụ huynh và thí sinh.

Nguyễn Uyển Nhi, tình nguyện viên tại tại điểm thi THPT Cầu Giấy cho biết: “Tôi phải thức dậy từ 5 giờ sáng để tập trung tại điểm thi. Nếu như hôm qua tôi túc trực trong “Trại tiếp sức” thì hôm nay tôi đứng trước cổng làm nhiệm vụ hướng dẫn, phát nước tới các bạn thí sinh”.

Thăm và động viên các đội hình Tiếp sức mùa thi năm 2024, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng cho biết, trong hai ngày thi, đội hình tình nguyện tại các điểm thi có nhiều hoạt động hỗ trợ trực tiếp thí sinh trong các trường hợp phát sinh như: Chở thí sinh về đúng điểm thi, hỗ trợ những thí sinh đi lại khó khăn vào phòng thi

Chiến sĩ áo xanh trọn vẹn với “Tiếp sức mùa thi”
Tình nguyện viên luôn sẵn sàng để giữ đồ, hỗ trợ khi các thí sinh cần

Tại các điểm thi, luôn có 15 - 20 tình nguyện viên ngoài cổng trường tại buổi thi, tham gia phân luồng giao thông, hướng dẫn thí sinh đảm bảo khoảng cách an toàn, hướng dẫn thí sinh tìm vị trí phòng thi; hỗ trợ nước uống, phân luồng thí sinh vào phòng thi... Bên cạnh đó, các bạn trẻ phát tặng vật phẩm thiết yếu cho thí sinh và người nhà như nước uống, sữa, đồ dùng học tập, áo mưa…

 Những lời cổ vũ động viên giúp giúp các thí sinh tự tin tiến vào phòng thi.
Những lời cổ vũ động viên giúp giúp các thí sinh tự tin tiến vào phòng thi

Chia sẻ về các đội hình, hoạt động tiếp sức tại các điểm thi trên địa bàn phường Cống Vị (Ba Đình), chị Nguyễn Thị Diệp Anh, Bí thư Đoàn phường cho biết: “Chúng tôi triển khai 3 đội hình gồm: đội hình tiếp sức mùa thi, đội hình hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự và cuối cùng là đội hình xe ôm tình nguyện”.

Lần đầu tiên tham gia hoạt động tiếp sức mùa thi, bạn Trần Thùy Linh (đoàn viên phường Cống Vị, Ba Đình) hồ hởi: “Tôi đã từng được các anh chị tình nguyện viên giúp đỡ trong kỳ thi năm trước. Năm nay được may mắn giúp đỡ, động viên các em học sinh nên tôi thấy rất vui. Đây cũng là một trải nghiệm khó quên, một kỷ niệm đẹp trong thanh xuân của mỗi bạn trẻ”.

Chiến sĩ áo xanh trọn vẹn với “Tiếp sức mùa thi”
Với nhiều tình nguyện viên, góp phần nhỏ giúp các sĩ tử đi thi thấy vui, thoải mái là việc làm rất ý nghĩa.

Mỗi mùa thi trôi qua, hình ảnh của những nam thanh nữ tú khoác lên mình màu áo xanh sẵn sàng xông pha theo sát cùng các thí sinh trong suốt kỳ thi đã để lại dấu ấn đẹp trong lòng mọi người.

Hơn ai hết, các bạn đã từng trải qua kỳ thi tốt nghiệp, đại học hiểu và cảm thông được nỗi vất vả, lo toan của các thí sinh và cha mẹ. Sự đồng hành của các bạn đã góp 1 phần to lớn cho sự thành công của các kỳ thi, là hậu phương vững chắc để các tân thí sinh tự tin “vượt vũ môn”

Đọc thêm

Mang niềm vui đến với cựu thanh niên xung phong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Mang niềm vui đến với cựu thanh niên xung phong

TTTĐ - Sau thời gian thực hiện các hạng mục như thay thế thiết bị điện bị hỏng, đi dây điện nổi…công trình thanh niên “Sửa chữa, nâng cấp trang bị hệ thống điện” cho gia đình cựu thanh niên xung phong Nguyễn Ba Thuyết (phường Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội) đã được hoàn thành. Công trình vừa được tuổi trẻ hai đơn vị quận Hoàng Mai và Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội bàn giao, mang đến niềm vui cho gia đình ông Thuyết.
Tuổi trẻ Kon Tum ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tuổi trẻ Kon Tum ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

TTTĐ - Sáng 14/6, Tỉnh đoàn Kon Tum tổ chức ra quân "Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024" gắn với hành trình về nguồn triển khai công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đảng các cấp.
"Tiền tuyến", "hậu phương" cùng “vượt nắng thắng mưa” Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

"Tiền tuyến", "hậu phương" cùng “vượt nắng thắng mưa”

TTTĐ - Trong cái nắng gay gắt và những cơn mưa rào tháng 6, trên công trường đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch (Quảng Bình) - Phố Nối (Hưng Yên), các kỹ sư, công nhân, những người lính áo cam, cùng giúp sức là các chiến sĩ áo xanh tình nguyện đang đồng lòng, dốc toàn tâm, toàn lực vượt qua khó khăn, để hoàn thành dự án trong thời gian sớm nhất.
Nghệ An: Đoàn viên thanh niên "tiếp sức" giải phóng hành lang tuyến đường dây 471TGDL Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Nghệ An: Đoàn viên thanh niên "tiếp sức" giải phóng hành lang tuyến đường dây 471TGDL

TTTĐ - Ngày 8/6, Đoàn thanh niên Điện lực Diễn Châu (Công ty Điện lực Nghệ An) phối hợp với Huyện đoàn Diễn Châu và đoàn viên thanh niên các xã Diễn Lộc, Diễn Phú, Agribank Diễn Châu hỗ trợ đẩy nhanh việc phát quang, giải phóng hành lang tuyến đường dây 471TGDL bàn giao mặt bằng sạch cho đơn vị thi công.
Thanh Hoá: Áo xanh tình nguyện miệt mài hỗ trợ xây dựng đường dây 500 KV mạch 3 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Thanh Hoá: Áo xanh tình nguyện miệt mài hỗ trợ xây dựng đường dây 500 KV mạch 3

TTTĐ - Những ngày qua, trong màu áo xanh tình nguyện, hàng ngàn đoàn viên, thanh niên tỉnh Thanh Hoá vẫn miệt mài hỗ trợ xây dựng đường dây 500 kV mạch 3.
Áo xanh tiếp năng lượng cho sĩ tử tại các điểm thi Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Áo xanh tiếp năng lượng cho sĩ tử tại các điểm thi

TTTĐ - Từ sáng sớm 8/6, lực lượng áo xanh tình nguyện trên địa bàn Hà Nội đã có mặt tại các điểm thi để “Tiếp sức mùa thi” năm 2024, đồng hành cùng hơn 106.000 thí sinh trong kỳ thi vào lớp 10 THPT 2024.
Tình nguyện là háo hức, là cho đi, là tự hào Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tình nguyện là háo hức, là cho đi, là tự hào

TTTĐ - Nhiệt tình hết mình, đồng hành cùng sĩ tử, ngay từ sáng sớm ngày thi đầu tiên kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025, nhiều hoạt động tình nguyện thiết thực của tuổi trẻ Thủ đô đã tiếp thêm sức mạnh cho các thí sinh.
Rộn ràng "áo xanh", hết mình hỗ trợ thí sinh thi vào lớp 10 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Rộn ràng "áo xanh", hết mình hỗ trợ thí sinh thi vào lớp 10

TTTĐ - Sáng 8/6, đồng chí Hồ Hồng Nguyên - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, tặng quà, động viên đội hình tình nguyện Tiếp sức mùa thi tại điểm trường THCS Lê Ngọc Hân (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).
Đoàn viên thanh niên Hà Tĩnh động viên, hỗ trợ dân di dời nhà cửa Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên thanh niên Hà Tĩnh động viên, hỗ trợ dân di dời nhà cửa

TTTĐ - Trong không khí cấp bách trên công trường đường dây 500kV mạch 3, tuổi trẻ Hà Tĩnh cũng khẩn trương triển khai các hoạt động hỗ trợ để đảm bảo hành lang tuyến.
Thăm, động viên đội hình Tiếp sức mùa thi Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Thăm, động viên đội hình Tiếp sức mùa thi

TTTĐ - Sáng 8/6, đồng chí Hồ Hồng Nguyên, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, tặng quà, động viên đội hình tình nguyện Tiếp sức mùa thi tại 2 điểm trường THCS Lê Ngọc Hân và THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội).
Xem thêm