Tag

Đà Nẵng: Kiểm tra toàn diện 300 cơ sở kinh doanh ăn uống phục vụ du lịch

Chung tay vì an toàn thực phẩm 05/08/2022 15:56
aa
TTTĐ - Sau vụ 34 khách du lịch đến TP Đà Nẵng ăn uống và bị ngộ độc thực phẩm, Ban An toàn thực phẩm TP sẽ vào cuộc thanh tra, kiểm tra toàn diện các cơ sở kinh doanh ăn uống, phục vụ du lịch trên địa bàn.
EWEC - Đà Nẵng 2022 thu hút hơn 400 gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm Khám phá Quảng trường Nhật thực mới toanh tại Đà Nẵng Đà Nẵng: Kiến nghị chưa cho phép phân lô, tách thửa trên đất nông nghiệp Đà Nẵng: Tiến độ đầu tư 2 dự án nhà máy xử lý rác thải rắn tại Khánh Sơn đến nay? Đà Nẵng: Doanh nghiệp trúng đấu giá mỏ đất nhưng chưa được khai thác?
Đà Nẵng: Kiểm tra toàn diện 300 cơ sở kinh doanh ăn uống phục vụ du lịch
Các du khách bị ngộ độc thực phẩm được cấp cứu tại BV 199 Đà Nẵng (Ảnh: V.Q)

Ngày 5/8, liên quan đến vụ nhóm du khách từ Quảng Ninh vào TP Đà Nẵng để du lịch và ăn uống bị ngộc độc thực phẩm, Ban An toàn Thực phẩm TP cho biết sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra toàn diện các cơ sở kinh doanh ăn uống, phục vụ du lịch trên toàn địa bàn.

Theo ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng Ban An toàn Thực phẩm TP Đà Nẵng, 34 du khách trong nước bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn uống tại nhà hàng nằm trên đường Hồ Nghinh (Sơn Trà) và đường Nguyễn Tri Phương (Thanh Khê) là vụ việc đáng tiếc.

"Thời gian này là mùa cao điểm về mất an toàn vệ sinh thực phẩm như nắng nóng tăng cao. Hiện nay, nguồn nhân lực về du lịch, vệ sinh thực phẩm đang bị gián đoạn sau dịch COVD-19, trong khi lượng du khách kéo về địa phương đang quá tải cục bộ. Nhiều nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm đã được đơn vị dự báo để tránh nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Đối với 2 cơ sở liên quan đến vụ 34 du khách bị ngộ độc, đơn vị đã cho kiểm tra và bước đầu xác định cơ sở tại đường Hồ Nghinh chưa có giấy chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm tại thời điểm kiểm tra.

Sau vụ này, đơn vị sẽ thanh tra, kiểm tra toàn diện trên khoảng 300 cơ sở kinh doanh ăn uống, phục vụ du lịch trên địa bàn", ông Hải cho hay.

Đà Nẵng: Kiểm tra toàn diện 300 cơ sở kinh doanh ăn uống phục vụ du lịch
34 du khách được xuất viện vào ngày 3/8 (Ảnh: V.Q)

Trước đó, vào ngày 1/8, đoàn khách hơn 100 người từ tỉnh Quảng Ninh vào Đà Nẵng du lịch. Lịch trình du lịch kéo dài từ ngày 1 - 4/8.

Đến ngày 2/8, đoàn dùng tiệc tại khách sạn, ăn trưa tại nhà hàng M.P (đường Hồ Nghinh) với các món gỏi hải sản, mực hấp, tôm bạc hấp bơ tỏi, ốc hương xào sả ớt, cá biển sốt, nghêu xào măng, ba chỉ rang mắm tép, rau luộc, canh chua cá, cơm trắng, trái cây và trà đá.

Đoàn còn ăn tối tại nhà hàng T.S (đường Nguyễn Tri Phương) với các món gỏi sứa trộn vả, cá cu hấp ngũ liễu, gà nấu cung đình, rau cải xào nấm, đà điểu lúc lắc, tôm sú nướng xiên que, mực trứng, canh rong biển nấu tôm và đậu non, dưa cà muối, cơm niêu và trà đá.

Đến tối 2/8, 34 du khách có triệu chứng ngộ độc thực phẩm và được cấp cứu tại Bệnh viện 199 (Sơn Trà).

Đến ngày 3/8, các trường hợp bị ngộ độc đã được bệnh viện theo dõi và cho xuất viện theo yêu cầu

Đọc thêm

Đình chỉ bếp ăn khiến 127 công nhân ngộ độc thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đình chỉ bếp ăn khiến 127 công nhân ngộ độc thực phẩm

TTTĐ - Liên quan đến vụ ngộ độc khiến 127 công nhân phải nhập viện điều trị tại Hải Phòng, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã ban hành công văn số 1476/ATTP-NĐTT đề nghị Sở Y tế Hải Phòng khẩn trương đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể nhà máy đóng tàu Sông Cấm.
Nguy cơ nhiễm sán, ký sinh trùng từ các món ốc, cua đá nướng Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nguy cơ nhiễm sán, ký sinh trùng từ các món ốc, cua đá nướng

TTTĐ - Bệnh viện Đặng Văn Ngữ (Hà Nội) thuộc Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương đã tiếp nhận bé trai 7 tuổi (Tuyên Quang) trong tình trạng tổn thương phổi, ngực đau tức, khó thở nghi do nhiễm sán lá phổi.
Ngộ độc sau khi ăn sâu ban miêu Chung tay vì an toàn thực phẩm

Ngộ độc sau khi ăn sâu ban miêu

TTTĐ - Theo thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Khoa Hồi sức Nội khoa và Chống độc của bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị thành công cho nam bệnh nhân (42 tuổi, Yên Bái) bị ngộ độc sau ăn sâu ban miêu.
Hải Phòng: 130 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hải Phòng: 130 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm

TTTĐ - Chiều 27/6, Sở Y tế Hải Phòng có báo cáo nhanh về chùm ca bệnh nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa tại Công ty Cổ phần đóng tàu Sông Cấm, có địa chỉ tại thôn Ngô Hùng, xã An Hồng, huyện An Dương.
Phạt 19 cơ sở hành nghề y, dược, an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Phạt 19 cơ sở hành nghề y, dược, an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 19 cơ sở hành nghề y, dược, an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn thành phố với số tiền 269 triệu đồng.
Đảm bảo an toàn thực phẩm quanh điểm thi tốt nghiệp THPT Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo an toàn thực phẩm quanh điểm thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Quận Hoàng Mai (Hà Nội) yêu cầu UBND các phường rà soát, kiểm tra cửa hàng kinh doanh ăn uống xung quanh khu vực điểm thi ký cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Công khai 7 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Công khai 7 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

TTTĐ - UBND quận Hai Bà Trưng đã công bố danh sách các cơ sở vi phạm hành chính về lĩnh vực an toàn thực phẩm thời gian qua.
Bảo đảm cấp cứu, an toàn thực phẩm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Bảo đảm cấp cứu, an toàn thực phẩm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

TTTĐ - Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Bệnh viện, Viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế về việc bảo đảm công tác y tế phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Đổi mới các hình thức truyền thông trong cuộc chiến “thực phẩm bẩn” Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đổi mới các hình thức truyền thông trong cuộc chiến “thực phẩm bẩn”

TTTĐ - Thời gian qua, Hà Nội đã đẩy mạnh công tác truyền thông về an toàn thực phẩm (ATTP), nâng cao nhận thức của người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng về đảm bảo ATTP. Thông qua các phương tiện truyền thông, người tiêu dùng được bổ sung kiến thức trong nhận diện sản phẩm an toàn.
Tích cực chuyển đổi số trong công tác quản lý an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tích cực chuyển đổi số trong công tác quản lý an toàn thực phẩm

TTTĐ - Là quận đông dân, mật độ dân cư và di biến động dân lớn, trên địa bàn có nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, quận Hai Bà Trưng đặc biệt quan tâm chú trọng đến công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.
Xem thêm