Tag
Hà Nội

Năm 2024, dự kiến có 54 xã được đầu tư, cấp nước sạch

Muôn mặt cuộc sống 14/06/2024 19:08
aa
TTTĐ - Dự kiến năm 2024, Hà Nội sẽ hoàn thành cấp nước cho 54 xã, năm 2025 hoàn thành cấp nước cho 70 xã và phấn đấu 100% xã được cấp nước sạch.
Nâng cao hiệu quả công tác quản lý nước sạch Người dân xã Tân Triều hạn chế tắm giặt vì thiếu nước sạch Bảo đảm cung cấp đủ nước sạch mùa hè năm 2024

Chiều 14/6, tại phiên giải trình của Thường trực HĐND TP Hà Nội về kết quả giải quyết kiến nghị cử tri từ đầu nhiệm kỳ tới nay, đại diện các sở, ngành, địa phương đã trả lời làm rõ thêm các nội dung về thu gom rác thải ở một số quận nội đô; công tác cấp nước sạch ở các xã…

Năm 2024, dự kiến có 54 xã được đầu tư, cấp nước sạch
Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long phát biểu giải trình

Về việc phân loại rác thải tại nguồn, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Lê Thanh Nam cho biết, chậm nhất 31/12/2024, Hà Nội sẽ thực hiện việc phân loại rác thải tại nguồn theo đúng quy định Luật Bảo vệ môi trường.

Giám đốc Sở TN&MT Lê Thanh Nam cho biết thêm, trong những năm qua, Hà Nội cố gắng không còn chôn lấp rác. Sở đã báo cáo, rà soát, thí điểm mô hình phân loại, thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt với chu trình khép kín trên địa bàn các quận: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Nam Từ Liêm để làm cơ sở nhân rộng trên toàn TP.

Đến nay, trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã triển khai đồng loạt trên 18/18 phường. Quận Ba Đình triển khai trên 3/14 phường, hết tháng này sẽ triển khai tiếp các phường còn lại. Quận Đống Đa thí điểm 1 phường, quận Hai Bà Trưng thí điểm 1 phường, quận Nam Từ Liêm thí điểm 2 phường.

Về kiến nghị của cử tri quận Hoàn Kiếm liên quan đến vấn đề thu gom xử lý rác thải, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long cho biết: Thời gian qua, quận rất quan tâm đến lĩnh vực này; nhất là rác từ các cơ sở kinh doanh trên địa bàn đều có phương án phân loại, thu gom và được hỗ trợ từ các đơn vị. Thời gian tới, quận vẫn xác định công tác này phải tập trung dài hơi để bảo đảm tốt công tác vệ sinh môi trường.

Năm 2024, dự kiến có 54 xã được đầu tư, cấp nước sạch
Giám đốc Sở Xây dựng Võ Nguyên Phong phát biểu giải trình

Liên quan kiến nghị của cử tri huyện Hoài Đức chuyển đến Sở Xây dựng về việc chậm cấp sạch, Giám đốc Sở Xây dựng Võ Nguyên Phong cho biết: Có 124 xã, thị trấn chưa được cấp nước nhưng 6 tháng đầu năm nay đã có có 11 xã được bổ sung hệ thống cấp nước sạch.

Đặc biệt, đầu tháng 6/2024, có 9 xã ở huyện Phúc Thọ khởi công hệ thống ống và dự kiến có 21 xã huyện Thường Tín được cấp nước. Như vậy, năm 2024 dự kiến có 54/124 xã được đầu tư, cấp nước sạch trên địa bàn

Theo Giám đốc Sở Xây dựng Võ Nguyên Phong, dự kiến năm 2024, Hà Nội sẽ hoàn thành cấp nước cho 54 xã.

Đối với huyện Hoài Đức có 2 đơn vị cung cấp nước là Công ty Cấp nước Hà Đông và Công ty Nước sạch Tây Hà Nội. Hiện nay, các đơn vị đang tăng cường kiểm tra, nâng cao chất lượng để cấp cho các khu vực cử tri kiến nghị. Trong đó, có khoảng 3.000 hộ dân nằm ngoài đê, đang được Công ty cấp nước sạch Tây Hà Nội hoàn thành lắp mạng nước; đã có 1.300 hộ đăng ký, đấu nguồn.

Thời gian tới đây, Sở Xây dựng và huyện Hoài Đức sẽ đôn đốc Công ty nước sạch Tây Hà Nội hoàn thiện trạm tăng áp Sơn Đồng, phấn đấu tháng 7 xong hệ thống điện cho tram này để vận hành. Như vậy, về cơ bản, cấp nước sạch ở Hoài Đức đã được giải quyết.

“Dự kiến năm 2024, Hà Nội sẽ hoàn thành cấp nước cho 54 xã, năm 2025 hoàn thành cấp nước cho 70 xã và phấn đấu 100% xã được cấp nước sạch. Tuy nhiên, mạng lưới hoàn thành, cần vận động người dân sử dụng, đề nghị các địa phương tuyên truyền vấn đề này, để người dân giảm sử dụng nước ngầm”- Giám đốc Sở Xây dựng Võ Nguyên Phong nhấn mạnh.

Đọc thêm

Fanpage, zalo Mặt trận giúp các cuộc vận động đạt hiệu quả cao Muôn mặt cuộc sống

Fanpage, zalo Mặt trận giúp các cuộc vận động đạt hiệu quả cao

TTTĐ - Qua ứng dụng công nghệ thông tin với các trang fanpage, zalo của Mặt trận, việc tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên, tầng lớp Nhân dân thực hiện các phong trào, cuộc vận động của Mặt trận các cấp đạt hiệu quả hơn.
Thành phố Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động tri ân các Anh hùng liệt sỹ Xã hội

Thành phố Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động tri ân các Anh hùng liệt sỹ

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024) và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội đã đến viếng, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và làm việc tại tỉnh Quảng Trị.
Đà Nẵng: Gia hạn hoạt động chợ đêm Sơn Trà đến hết tháng 9 Xã hội

Đà Nẵng: Gia hạn hoạt động chợ đêm Sơn Trà đến hết tháng 9

TTTĐ - Chợ đêm Sơn Trà được gia hạn thời gian hoạt động ở vị trí hiện tại đến hết ngày 30/9, dự kiến vị trí mới của chợ vẫn nằm sát Cầu Rồng về phía Sơn Trà.
Kế hoạch thực hiện Quy hoạch tỉnh Nghệ An thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 Muôn mặt cuộc sống

Kế hoạch thực hiện Quy hoạch tỉnh Nghệ An thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

TTTĐ - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 625/QĐ-TTg ngày 11/7/2024 ban hành Kế hoạch thực hiện Quy hoạch tỉnh Nghệ An thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Sắp xếp đơn vị hành chính, tạo diện mạo mới cho Thủ đô Muôn mặt cuộc sống

Sắp xếp đơn vị hành chính, tạo diện mạo mới cho Thủ đô

TTTĐ - Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng nhấn mạnh: "Hà Nội chủ động phối hợp Vụ chính quyền địa phương khớp nối từng nội dung, cụ thể số liệu, nhanh nhưng đúng quy định, nhằm có Đề án sắp xếp đơn vị hành chính hoàn chỉnh nhận được đồng thuận cao, thực hiện tốt, tạo diện mạo mới cho Thủ đô phát triển”.
Thắm đượm ân tình Thủ đô nơi vùng đất Quảng Trị Muôn mặt cuộc sống

Thắm đượm ân tình Thủ đô nơi vùng đất Quảng Trị

TTTĐ - Ngày 10/7, nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024), Đoàn đại biểu TP Hà Nội đã dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sỹ Đường 9 ở tỉnh Quảng Trị.
Trao tặng nhà tình nghĩa trị giá hơn 15 tỷ đồng tới người có công tại Quảng Trị Muôn mặt cuộc sống

Trao tặng nhà tình nghĩa trị giá hơn 15 tỷ đồng tới người có công tại Quảng Trị

TTTĐ - Chiều 10/7, Đoàn đại biểu TP Hà Nội đã trao tặng 150 nhà tình nghĩa, trị giá 15 tỷ đồng, trao nguồn lực hỗ trợ an sinh 3 tỷ đồng và các phần quà trị giá 570 triệu đồng cho người có công và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
Đề nghị xử lý nghiêm các đối tượng sử dụng camera quay lén Muôn mặt cuộc sống

Đề nghị xử lý nghiêm các đối tượng sử dụng camera quay lén

TTTĐ - Cử tri đề nghị Bộ Công an chủ trì, phối hợp các cơ quan hữu quan có giải pháp ngăn chặn, xử lý nghiêm minh đối tượng sử dụng thiết bị camera quay lén vì mục đích xấu, tác động tiêu cực đến tình hình an ninh, trật tự xã hội.
Hà Nội: Trao thẻ căn cước mới cho công dân dưới 14 tuổi Muôn mặt cuộc sống

Hà Nội: Trao thẻ căn cước mới cho công dân dưới 14 tuổi

TTTĐ - Sau 8 ngày triển khai thu nhận hồ sơ căn cước, ngày 9/7, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an TP Hà Nội tổ chức trao 8 thẻ căn cước mới cho công dân đầu tiên trên địa bàn; đồng thời chúc mừng 3 công dân dưới 14 tuổi đầu tiên của TP nhận được thẻ căn cước, đặc biệt trong đó có 2 công dân dưới 6 tuổi.
Hà Nhi - Hồng Diễm truyền thông điệp yêu thương đến chị em phụ nữ Xã hội

Hà Nhi - Hồng Diễm truyền thông điệp yêu thương đến chị em phụ nữ

TTTĐ - Trong sự kiện mới đây tại Hà Nội, nữ ca sĩ Hà Nhi đã cùng các người đẹp Hồng Diễm, Hoàng Kim Chi, Mai Phương tích cực lan truyền thông điệp yêu thương và chăm sóc chính mình tới chị em phụ nữ.
Xem thêm