Tag

Kỳ vọng đón 100.000 nghìn lượt khách trong Tuần lễ Festival Huế 2024

Nhịp điệu cuộc sống 11/06/2024 11:34
aa
TTTĐ - Ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế kỳ vọng Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024, tạo được hiệu ứng, động lực phát triển cho nền kinh tế - xã hội của tỉnh. Lượng du khách tham gia trải nghiệm sẽ tăng cao, ước khoảng trên 100.000 lượt.
Công bố giá vé các chương trình nghệ thuật và ẩm thực cung đình Festival Huế 2024: “Đại tiệc” văn hóa, nghệ thuật xuyên suốt 6 ngày
Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế diễn ra với rất nhiều hoạt động từ ngày 7 – 12/6
Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế diễn ra với rất nhiều hoạt động từ ngày 7 – 12/6

Theo thống kê của Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế, công suất phòng chung của các khách sạn trên địa bàn ngày 6 - 12/6 đã đạt 57%. Các khách sạn từ 3 đến 5 sao có công suất phòng nhỉnh hơn, khoảng 60%. Riêng trong 2 ngày 7 và 8/6, công suất phòng các khách sạn tại Huế đạt 75%.

Dự báo, lượng khách đặt phòng trong những ngày tới sẽ có xu hướng tăng mạnh vào dịp cuối tuần và Tuần lễ Festival Huế 2024, trong đó khách đi theo nhóm gia đình, đi bằng phương tiện cá nhân khá đông nên đến cận ngày khách mới tổ chức đi du lịch và đặt phòng.

Kỳ vọng đón 100.000 nghìn lượt khách trong Tuần lễ Festival Huế 2024
Lễ hội đường phố "Sắc màu văn hóa" thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia
Ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế kỳ vọng đón 100.000 nghìn lượt khách trong Tuần lễ Festival 2024
Ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế kỳ vọng đón 100.000 nghìn lượt khách trong Tuần lễ Festival 2024

Bên cạnh đó, lượng khách từ Đà Nẵng hoặc từ các nơi khác đến Đà Nẵng, sau khi dự xong đêm khai mạc và đêm đầu của lễ hội pháo hoa quốc tế, có xu hướng di chuyển đến Huế để tham gia trải nghiệm Tuần lễ nghệ thuật quốc tế Festival Huế, lượng du khách đến Huế dịp này ước khoảng trên 100.000 lượt.

Được biết, Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế diễn ra với rất nhiều hoạt động từ ngày 7 – 12/6. Tiếp nối thành công trước đây, Tuần lễ Festival Huế 2024 tiếp tục lan tỏa tính cộng đồng.

Người dân và du khách đội mưa tham dự khai mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024
Người dân và du khách đội mưa tham dự khai mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024

Bên cạnh các chương trình bên trong Đại Nội Huế, Ban tổ chức thiết kế nhiều chương trình mở, lễ hội đường phố, các sân khấu cộng đồng để các đoàn nghệ thuật quốc tế biểu diễn phục vụ người dân.

Đồng thời, tại một số địa phương trong tỉnh cũng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật để người dân và du khách không chỉ đắm mình trong không gian lễ hội, mà còn được hòa mình vào với âm thanh, ánh sáng của những chương trình nghệ thuật đặc sắc. Cũng chính định hướng này, Festival Huế thực sự hút khách và chiếm được nhiều tình cảm của du khách.

Trước đó, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế đã phối hợp với các đơn vị tổ chức kiểm tra công tác niêm yết giá; chuẩn bị phòng lưu trú; kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm ở các nhà hàng, khách sạn trước khi diễn ra Tuần lễ Festival Huế 2024, nhằm đảm bảo phục vụ chu đáo và an toàn cho du khách.

Kỳ vọng đón 100.000 nghìn lượt khách trong Tuần lễ Festival Huế 2024
Chương trình lễ hội "Sóng nước Tam Giang" tại huyện Quảng Điền

Với 12 chương trình chính cũng nhiều hoạt động hưởng ứng, tuần lễ này sẽ có đông đảo người dân địa phương và du khách tham gia. Đặc biệt, lễ khai mạc ở bên trong khu di sản Hoàng cung Huế có sự tham dự của nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước và quy mô khán đài hơn 6.000 chỗ, nên công tác đảm bảo an ninh, an toàn trật tự rất được chú trọng.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, Festival Huế 2024 không chỉ là cơ hội thu hút khách để phát triển du lịch mà còn là dịp để quảng bá nét đẹp văn hóa, cảnh quan, con người xứ Huế. Qua đó, du khách thập phương thêm yêu đất và người xứ Huế, khiến Huế trở thành một lựa chọn ưu tiên khi đi du lịch.

Năm nay, công tác truyền thông, quảng bá Festival Huế được triển khai đồng bộ, thông tin mang tính thống nhất trên các kênh truyền thông cũng như các nền tảng mạng xã hội.

Bên cạnh việc phối hợp với các cơ quan truyền thông, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng kết nối, giới thiệu đến các địa phương, đặc biệt là các hội lữ hành ở các tỉnh, thành lân cận khu vực miền Trung nhằm giới thiệu cho khách du lịch và đưa vào chương trình tour.

Đọc thêm

Có gì hấp dẫn từ buổi tổng duyệt của DIFF 2024 trong đêm thi thứ 2? Du lịch

Có gì hấp dẫn từ buổi tổng duyệt của DIFF 2024 trong đêm thi thứ 2?

TTTĐ - Tối 14/6, sân khấu 1.260 m2 bên sông Hàn bừng sáng với những màn tổng duyệt cho đêm thi thứ 2 của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2024), với hàng trăm vũ công, ca sỹ cùng âm nhạc sôi động.
Loạt show diễn mới tại Da Nang Downtown đẳng cấp đến thế nào? Du lịch

Loạt show diễn mới tại Da Nang Downtown đẳng cấp đến thế nào?

TTTĐ - Từ ngày 15/6, hai show trình diễn nghệ thuật kết hợp Jetski & Flyboard sẽ chính thức “trình làng” tại tổ hợp vui chơi giải trí Da Nang Downtown. Đây được xem là những show nghệ thuật lần đầu tiên xuất hiện, với những màn trình diễn chưa từng có tại Việt Nam, được thực hiện bởi những nghệ sỹ hàng đầu thế giới.
Da Nang Downtown sức hút mới cho du lịch Đà Nẵng Nhịp điệu cuộc sống

Da Nang Downtown sức hút mới cho du lịch Đà Nẵng

TTTĐ - Từ tháng 6 này, Công viên Châu Á tại Đà Nẵng sẽ chính thức mang tên Da Nang Downtown với nhiều chương trình nghệ thuật đẳng cấp thế giới, tạo sức hút mới về du lịch cho thành phố bên bờ sông Hàn.
Singapore cập nhật các sáng kiến du lịch mới nhằm thu hút du khách Việt Du lịch

Singapore cập nhật các sáng kiến du lịch mới nhằm thu hút du khách Việt

TTTĐ - Triển vọng của ngành du lịch Singapore trong năm 2024 là vô cùng khả quan.
Trải nghiệm mùa hè thảnh thơi tại những điểm đến ít người biết cùng Booking.com Du lịch

Trải nghiệm mùa hè thảnh thơi tại những điểm đến ít người biết cùng Booking.com

TTTĐ - Bạn đang mơ về một chuyến phiêu lưu mùa hè nhưng vẫn còn lo ngại tới những nơi có nhiều đám đông du khách? Theo dữ liệu của Booking.com, gần một nửa (44%) du khách Việt Nam có động lực và mong muốn đi du lịch tới những nơi họ chưa từng đến.
Bế mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 Du lịch

Bế mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024

TTTĐ - Với chủ đề “Về Huế Festival” gồm: Huế hòa sắc, Về Huế hội tụ, Về Huế Festival, quy tụ nhiều nghệ sĩ trong nước và quốc tế biểu diễn trên nền ánh sáng hiện đại và những chùm pháo hoa rực rỡ, Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 khép lại đầy ấn tượng.
Bộ trưởng Nông nghiệp: "Người Hải Dương làm nông nghiệp vị nhân sinh" Du lịch

Bộ trưởng Nông nghiệp: "Người Hải Dương làm nông nghiệp vị nhân sinh"

Đó là lời khen của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan dành cho nông nghiệp Hải Dương tại ngày hội lúa rươi hữu cơ huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) năm 2024.
Khép lại Lễ hội Sông nước TP HCM lần 2 với loạt thành quả Du lịch

Khép lại Lễ hội Sông nước TP HCM lần 2 với loạt thành quả

TTTĐ - Lễ hội Sông nước TP HCM lần thứ 2 năm 2024 khép lại sau 10 ngày tổ chức (từ 31/5 - 9/6) với chuỗi hoạt động sông nước sôi nổi, hấp dẫn và độc đáo, trở thành điểm nhấn cho ngành Du lịch thành phố với nhiều kết quả ấn tượng.
Bình Định khai mạc du lịch hè 2024 Du lịch

Bình Định khai mạc du lịch hè 2024

TTTĐ - UBND tỉnh Bình Định vừa tổ chức chương trình Khai mạc du lịch hè năm 2024 với chủ đề “Quy Nhơn - Thiên đường biển - Tỏa sáng phát triển”, tại quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP Quy Nhơn.
Gian nan hành trình gần 12 tháng đưa pháo hoa đến với “bữa tiệc ánh sáng” của DIFF 2024 Du lịch

Gian nan hành trình gần 12 tháng đưa pháo hoa đến với “bữa tiệc ánh sáng” của DIFF 2024

TTTĐ - Nhiều ngày vận chuyển trên biển và 800km đường bộ xuất phát từ Cảng Hải Phòng qua hơn 10 thành phố để đến được với người hâm mộ, hành trình tỏa sáng của những bông pháo lộng lẫy tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2024 không hề dễ dàng.
Xem thêm